อิเหนา หวัง ทาบมูคุมทัพ ยันกลับมาทำงานอีก 2 เดือน

        indo

  อิมัม นาห์ราวี รัฐมนตรีกระทรวงกีฬาและเยาวชนของประเทศอินโดนีเซีย เผยโปรเจ็คใหญ่ หวังทาบทาม โชเซ มูรินโญ กุนซือชาวโปรตุกีส ชื่อก้องโลก คุมทัพนักเตะอิเหนา ด้วยค่าจ้างราว 661 ล้านบาท ต่อปี

โดย มูรินโญ แยกทางกับ เชลซี ทีมดังแห่งพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ เมื่อช่วงปลายเดือนธันวาคม 2015 และยังว่างงานนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ล่าสุดตกเป็นข่าวว่า ทีมชาติอินโดนีเซีย หวังทาบทามเจ้าตัวไปคุมบังหียน เราหวังว่าการมาของ มูรินโญ จะช่วยยกระดับความกระตือร้นของแฟนบอล และยังเป็นแรงจูงใจเพื่อเพิ่มขวัญและกำลังใจให้กับผู้เล่นของเรา เราสามารถจ่ายค่าจ้างให้ มูรินโญ ได้ 250,000,000,000 รูเปียต่อปี (ประมาณ 661 ล้านบาท) โดยเราจะมีโค้ชท้องถิ่นคอยเป็นผู้ช่วยให้ อิมัม กล่าว

อิมัม นาห์ราวี รัฐมนตรีกระทรวงกีฬาและเยาวชนของประเทศอินโดนีเซีย เปิดเผยว่า ตนได้เสนอแนวคิดต่อ โจโค วิโดโด ประธานาธิบดีอินโดนีเซีย และ เอริค ธอเฮียร์ ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกอินโดนีเซีย ในการทาบทาม มูรินโญ แล้ว แม้จะไม่ใช่เรื่องง่ายก็ตาม

ทั้งนี้ในปัจจุบัน ทัพนักเตะอิเหนา ยังถูกสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ลงโทษแบนจากการแข่งขันในระดับนานาชาติทุกรายการ เนื่องจากมีปัญหาการแทรกแซงจากรัฐบาล

ต่อมา โชเซ มูรินโญ เทรนเนอร์คนดังของวงการลูกหนังโลก ย้ำชัด เขาเตรียมกลับมารับงานคุมสโมสรในเดือนกรกฎาคมนี้ ผู้จัดการทีมชาวโปรตุเกสว่างง่านนับตั้งแต่แยกทางกับเชลซีเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา ท่ามกลางข่าวเชื่อมโยงกับหลายสโมสรดังทั่วยุโรปโดยเฉพาะแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

ผมจะกลับมาในเดือนกรกฎาคม เรายังอยู่ในเดือนพฤษภาคม ดังนั้นเดือนพฤษภาคมกับมิถุนายนจะยังไม่มีอะไรเกิดขึ้น เดอะ สเปเชียล วัน กล่าวผ่าน AP ระหว่างเดินทางไปคุมทีมตำนานแข้งของฟีฟ่าในเกมนัดพิเศษที่ประเทศเม็กซิโก

ผมมีความสุขกับสิ่งที่ทำในตอนนี้, มีความสุขกับครอบครัว แต่ผมจะกลับมาในเดือนกรกฎาคม แน่นอนผมคิดถึงฟุตบอล